“ศาลาแดง วัน” ภายใต้แนวคิด "The One That Matters" ที่ให้ความสำคัญในทุกๆ รายละเอียด ร่วมมือกับ “คาลิโก” แบรนด์ชั้นนำในด้านการตกแต่งบ้านจากนิวยอร์ค ร่วมรังสรรค์ Wall Art สุด Exclusive

"ศาลาแดง วัน" ที่สุดแห่งโครงการคอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury บนถนนศาลาแดง ด้วยความมุ่งมั่น และทุ่มเทของกลุ่ม SC Asset Corporation ในการสร้างมาตรฐานใหม่ เพื่อเป็น Residential Condominium ที่ดีที่สุด ภายใต้แนวคิด "The One That Matters" และด้วยแนวคิดนี้เอง เลยทำให้ SC Asset ให้ความสำคัญกับทุกๆ รายละเอียด ไม่เว้นแม้แต่ “การดีไซน์” ของผนังแบบ Wall Art โดย “คาลิโก” แบรนด์ชั้นนำในด้านการตกแต่งบ้าน ซึ่งได้Inspiration มาจากแสงอาทิตย์ และทิวทัศน์ของสวนลุมพินี ที่รอให้คุณมาสัมผัสความ Limited

เมื่อโครงการเริ่มก่อสร้าง ศิลปินจาก “คาลิโก” ได้ศึกษาเรื่องราวของ “ศาลาแดง วัน” อย่างลึกซึ้ง และตัวศิลปินเองต่างก็มองว่าโครงการนี้เปรียบเสมือน “อัญมณีแห่งกรุงเทพฯ” ที่ Outstanding ที่สุดในย่าน

ผลงานที่ต้องการจะสื่อออกมาจึงสะท้อนความโดดเด่นของย่านสีลม สวนลุมพินี และแสงอาทิตย์อัสดงในกรุงเทพฯ เปรียบเสมือน “งานศิลปะ” แห่งการออกแบบที่สื่อให้เห็นถึงเอกลักษณ์ที่แท้จริงของ “ศาลาแดง วัน” และหลอมรวมสิ่งนั้นจนเกิดลวดลาย 2 ลาย นั่นก็คือ “ออโรรา” และ “โอเชียเนีย” ซึ่งได้นำมาตกแต่งบนผนังของโครงการ

พูดถึง “ออโรรา (Aurora)” ถ้าสังเกตให้ดีจะรู้ว่าศิลปิน ได้แรงบันดาลใจมาจาก ภาพขอบฟ้าเวลาพระอาทิตย์ขึ้น และความตระการตาของแสง ที่สื่อถึงอารมณ์ต่าง ๆ เปลี่ยนไปตามแสงแห่งวัน

เทคนิคต่างๆ ผ่านการค้นคว้ามากมาย เทคนิคการย้อมสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “เทคนิคชิโบริ” ที่เป็นเทคนิคการย้อมครามในประเทศญี่ปุ่นที่โด่งดังในสมัยเอโดะ และ “เทคนิคออมเบร” หรือการไล่สี ถ่ายทอดสู่ผ้าลินินออร์แกนิก เพื่อสะท้อนความงามของยามแสงอาทิตย์อัสดง ผ่านสีสันที่หลากหลาย ที่มีความเรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ซับซ้อน เปรียบเสมือนท้องฟ้าที่เปลี่ยนสีไปตลอดทั้งวัน

ถัดมาในส่วนของ “โอเชียเนีย (Oceania)” คอลเลคชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกที่มิลานเมื่อไม่นานมานี้ แล้วก็บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาที่นี่ นับว่าเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในเอเชีย ซึ่งศิลปินได้ตั้งใจสื่อออกมาให้เหมือนอยู่ในความฝัน มุ่งสู่พื้นที่แห่งความสงบที่รายล้อมไปด้วยมหาสมุทร

ศิลปินของคาลิโก ได้ใช้เทคนิคการแช่ และการระเหย เพื่อทำให้เกิดสีที่ไม่เรียบ ชวนให้รู้สึกราวกับอยู่ใต้ท้องทะเล โดยใช้สีน้ำ และโรยเกลือ เพื่อละลายสี และทิ้งคราบผลึกไว้บนพื้นผิว เพื่อให้ผิวสัมผัสมีความเหมือนน้ำทะเลจริงๆ

คอนเซปต์ของ “ศาลาแดง วัน” ถูกตีความเป็น “ความสวยงามที่ไร้ซึ่งกาลเวลา” และเพื่อเป็นการสื่อถึงคอนเซปต์ที่ชัดเจน นอกจาก Wall Art ของ “คาลิโก” ที่ถูกคิดมาอย่างดีแล้ว การออกแบบของโครงการในส่วนอื่นๆ ก็สะท้อนให้เห็นถึงความประณีตของโครงการเช่นกัน ทั้งการเลือกใช้วัสดุที่มีความ หรูหรา อย่างหินอ่อนสีขาวธรรมชาตินำเข้า White Volakas และ หินอ่อนสีดำ Black Laurent ที่ใช้ทั้งในห้องพักและส่วนกลางเกือบทั้งหมดมาผสมผสานกัน

นอกจากโครงการจะมีความโดดเด่นแล้ว ทิวทัศน์ที่ได้รับก็สุดตระการตา ความเขียวขจีของสวนลุมพินี ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ศิลปินใช้ “สีเขียว” จากแมกไม้ และ “สีฟ้า” จากผืนน้ำ มารังสรรค์ เป็นลวดลายที่สื่อให้เห็นถึงความงามของสวนลุมพินี ไปจนถึงการไล่ระดับสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าด้วย อีกทั้งยังอยู่ในทำเลใจกลางย่านสีลม

ทำให้ “ศาลาแดง วัน” กลายเป็นโครงการที่ตอบโจทย์ทั้งความ Super Luxury ที่ใส่ใจในรายละเอียด การพักผ่อน และความสะดวกสบาย

ลงทะเบียนเยี่ยมชมโครงการ #SaladaengOne https://bit.ly/2tTh3JX หรือโทร.1749