ครั้งแรกกับการร่วมมือระหว่าง Calico บริษัทดีไซน์ชั้นนำจากนิวยอร์ค และ SC Asset รังสรรค์ผลงาน Wall Art ที่ “ศาลาแดง วัน” คอนโดหรู แต่งครบ พร้อมเข้าอยู่

นอกจาก “การดีไซน์” จะส่งผลในแง่ของความประณีตงดงามแล้ว ยังเป็นการมอบประสบการณ์ในการรับรู้ที่หลากหลาย เหมือนกับการได้เสพความสุนทรีย์ผ่านผลงานศิลปะ และ “SC Asset” ก็ได้จับมือกับ “Calico” บริษัทดีไซน์ชั้นนำจากนิวยอร์ก ร่วมกันรังสรรค์Wall Art จนเกิดเป็นประสบการณ์สุด Exclusive ที่มีเฉพาะ “ศาลาแดง วัน” เท่านั้น

เราไปทำความรู้จักกับ “Calico” บริษัทดีไซน์ชั้นนำ ที่จะมามอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับ “ศาลาแดง วัน” กันครับ

“คาลิโก (Calico)” ก่อตั้งขึ้นที่ “นิวยอร์ก” เมื่อปี 2013 โดยราเชล และ นิก โคป มีวัตถุประสงค์ เพื่อนำเสนอศิลปะในการตกแต่งภายใน และคาลิโกก็ได้รับการกล่าวถึงในนิตยสารชั้นนำของโลกมากมาย

ไม่ว่าจะเป็น BRIT+CO, Wallpaper, NY Times และ ELLE Deco ซึ่งการร่วมงานกันระหว่าง “คาลิโก” และ “SC Asset” เป็นการตอกย้ำการมีวิสัยทัศน์ร่วมกันของทั้งสองแบรนด์ เพื่อนำไปสู่การรังสรรค์ที่อยู่อาศัย ที่สะท้อนรสนิยมของบุคคล

ในตอนที่โครงการเริ่มก่อสร้าง ศิลปินจาก “คาลิโก” ได้ศึกษาเรื่องราวของ “ศาลาแดง วัน” อย่างลึกซึ้ง และตัวศิลปินเองต่างก็มองว่าโครงการนี้เปรียบเสมือน “อัญมณีแห่งกรุงเทพฯ” ตัวผลงานจึงต้องการสะท้อนความโดดเด่นของย่านสีลม สวนลุมพินี และแสงอาทิตย์อัสดงในกรุงเทพฯ เปรียบเสมือน “งานศิลปะ” แห่งการออกแบบ ที่สื่อให้เห็นถึงเอกลักษณ์ที่แท้จริงของ “ศาลาแดง วัน” และหลอมรวมสิ่งเหล่านั้น ออกมาเป็นลวดลายถึง 2 ลาย นั่นก็คือ “ออโรรา” และ “โอเชียเนีย” ที่จะตกแต่งบนผนังเป็น Wall Art เพื่อโครงการ “ศาลาแดง วัน” แบบสุด Exclusive

“ออโรรา (Aurora)”
ได้แรงบันดาลใจมาจาก ขอบฟ้าเวลาพระอาทิตย์ขึ้น และความตระการตาของแสง สื่อถึงอารมณ์ต่าง ๆ ที่เปลี่ยนไปตามแสงแห่งวัน ผ่านการค้นคว้าเทคนิคการย้อมสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “เทคนิคชิโบริ” ที่เป็นเทคนิคการย้อมครามในประเทศญี่ปุ่นที่โด่งดังในสมัยเอโดะ และ “เทคนิคออมเบร” หรือการไล่สี ถ่ายทอดสู่ผ้าลินินออร์แกนิก เพื่อสะท้อนความงามของยามแสงอาทิตย์อัสดง ผ่านสีสันที่หลากหลาย ที่มีความเรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ซับซ้อน เปรียบเสมือนท้องฟ้าที่เปลี่ยนสีไปตลอดทั้งวัน

ส่วน “โอเชียเนีย (Oceania)” คอลเลคชั่นล่าสุดที่เปิดตัวครั้งแรกที่มิลานเมื่อไม่นานมานี้ และได้ถูกนำมาแต่งที่นี่ จึงเรียกได้ว่า “ศาลาแดง วัน” เป็นที่แรกในเอเชีย

โอเชียเนียนั้นเป็นดั่งความฝันที่จะหลบหนีความวุ่นวายของชีวิตเมือง ไปสู่พื้นที่แห่งความสงบที่รายล้อมไปด้วยมหาสมุทร ศิลปินของคาลิโกได้ใช้เทคนิคการแช่ และการระเหย เพื่อทำให้เกิดสีที่ไม่เรียบ ชวนให้รู้สึกราวกับอยู่ใต้ท้องทะเล โดยใช้สีน้ำ และโรยเกลือ เพื่อละลายสี และทิ้งคราบผลึกไว้บนพื้นผิว เพื่อให้ผิวสัมผัสมีความเหมือนน้ำทะเลจริงๆ

คอนเซปต์ของ “ศาลาแดง วัน” ถูกตีความเป็น “ความงามที่ไร้ซึ่งกาลเวลา” และเพื่อเป็นการสื่อถึงคอนเซปต์ที่ชัดเจน นอกจาก Wall Art ของ “คาลิโก” ที่ถูกคิดมาอย่างดีแล้ว การออกแบบของโครงการในส่วนอื่นๆ ก็สะท้อนให้เห็นถึงความประณีตของโครงการเช่นกัน ทั้งการเลือกใช้วัสดุที่มีความ หรูหรา อย่างหินอ่อนสีขาวธรรมชาตินำเข้า White Volakas และ หินอ่อนสีดำ Black Laurent ที่ใช้ทั้งในห้องพักและส่วนกลางเกือบทั้งหมดมาผสมผสานกัน

ส่วนทิวทัศน์สุดตระการตา และความเขียวขจีของสวนลุมพินี ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ศิลปินใช้ “สีเขียว” จากแมกไม้ และ “สีฟ้า” จากผืนน้ำ มารังสรรค์ เป็นลวดลายที่สื่อให้เห็นถึงความงามของสวนลุมพินี ไปจนถึงการไล่ระดับสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าด้วย ทำให้ “ศาลาแดง วัน” กลายเป็นโครงการที่ตอบโจทย์ทั้งความเป็นคอนโดระดับ Super Luxury ที่ใส่ใจในรายละเอียด การพักผ่อน และความสะดวกสบาย

ลงทะเบียนเยี่ยมชมโครงการ #SaladaengOne https://bit.ly/2u4GmrF หรือโทร.1749