#NeighbourhoodSurvey : SALADAENG ONE สุดยอดทำเลใจกลางเมือง ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของคนเมืองสมัยใหม่ที่โหยหาธรรมชาติและพื้นที่สีเขียวในแบบฉบับของ
Super Luxury Condo

คอลัมน์ Neighborhood Survey ครั้งนี้เราจะพาคุณมาสำรวจคอนโดระดับไฮเอนด์ในบนถนนศาลาแดงซอย 1 ซึ่งแม้จะรายล้อมไปด้วยตึกระฟ้าท่ามกลางย่านเศรษฐกิจที่แสนคึกคักและวุ่นวายแต่ Highlight เด็ดของ “SALADAENG ONE” โครงการคอนโดมิเนียมของกลุ่ม SC ASSET CORPORATION ภายใต้แนวคิด THE ONE THAT MATTERS ที่โดดเด่นแห่งนี้ก็คือการตอบโจทย์ Green Lifestyle ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องของคนเมืองในยุคนี้นั่นก็คือทำเลที่ตั้งของคอนโดที่อยู่ใกล้สวนลุมพินีที่มีบริเวณถึง 360 ไร่เพียงแค่ 120 เมตร เรียกว่าใกล้แค่เอื้อมจริงๆเพราะเพียงแค่ไม่กี่นาทีคุณก็สามารถหลีกเร้นไปหามุมสงบและความเป็นส่วนตัวในสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองได้ไม่ยากจึงสามารถตอบโจทย์และน่าจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของคนที่มีชื่นชอบความเป็นอยู่ในสไตล์ของคนเมืองแต่ในขณะเดียวกันก็ยังอยากอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติในวิถีชีวิตแบบ work-life Balance โดยห้องมีให้เลือกทั้งห้องขนาด 1 ห้องนอน / 2 ห้องนอน / 3 ห้องนอน และ Penthouse

Drop Off
Lobby
Swimming Pool

ในแง่ value ของอสังหาริมทรัพย์ที่ชัดเจนที่สุดคือความเป็น Rare Location เพราะที่ตั้งของ “SALADAENG ONE” นั้นตั้งอยู่บนทำเล ศาลาแดง ซึ่งในอนาคตจะหาที่ดินบนทำเลนี้มาพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยจึงเป็นไปได้ยากเต็มทียิ่งเป็นทำเลที่ตั้งบนถนนสายหลักสามสายอย่างสีลมสาธรและถนนใหญ่อย่างพระรามสี่แล้วทำให้การเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสบายอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าย่านนี้ก็คือ CBD "central business district" ใจกลางของกรุงเทพฯที่สำคัญมากแห่งหนึ่งทั้งนี้พื้นที่โดยรอบนั้นเชื่อมโยงกับศูนย์การค้า, Community Mall, Office Building,โรงแรมห้าดาว,โรงพยาบาลและโรงเรียน, ร้านอาหารชั้นดีและสถานที่พักผ่อน,สถานบันเทิงในยามค่ำคืนเรียกได้ว่าตอบสนองความต้องการรอบด้านของผู้คนที่พักอาศัยได้อย่างครบครัน

เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพใจกลางเมือง ของสาทร - สีลม - พระราม 4

โดนใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่ชอบใช้ชีวิตอยู่บนตึกสูงๆ และหลงเสน่ห์ในสถาปัตยกรรมสไตล์ Modern ในย่านธุรกิจ เริ่มตั้งแต่ตัวอาคารที่เปี่ยมเอกลักษณ์ ด้วยการออกแบบในลักษณะ Horizontal Design ที่ให้ภาพเสมือนเหมือนชั้นหินที่เรียงตัวสลับหนาบางลดหลั่นกันไป โดยการใช้วัสดุพิเศษผสานกับกระจกแผ่นใหญ่เพื่อสร้าง Reflection ยามที่แสงแดดตกกระทบตัวอาคารในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งสร้างมิติและมุมมองที่โดดเด่นให้กับตัวอาคารได้ดี การออกแบบภายในของ “SALADAENG ONE” ที่เน้นในเรื่องของ Space Planning โดยเฉพาะระเบียงรับวิวยาว 4.5 เมตร ในห้องพักผ่อนของห้องแบบ 1 ห้องนอน 55 ตร.ม. กับกระจก Full height สูง 3 เมตร ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในห้องขนาดใหญ่ และการสามารถมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้แบบไม่มีสิ่งสะดุดสายตา อีกทั้ง bay window ทำมุมพิเศษในห้องนอน ขนาดที่คุณสามารถไปนั่งบนขอบหน้าต่างชมวิวได้ ในมุมมองแบบ bird eye view และมองเห็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ของสวนลุมพินี ทำให้รู้สึกเหมือนมีสวนส่วนตัวอยู่หลังบ้านยังไงยังงั้น จนคุณอาจลืมไปเลยว่าอาศัยอยู่คอนโดใจกลางเมือง อีกหนึ่งจุดเด่นของการออกแบบภายในก็คือ Detailed Luxury และ in room function คือเรื่องความหรูหรานั้นต้องมาพร้อมกับฟังชั่นก์ นั่นก็คือการตอบโจทย์แบบ Smart Living และแม้จะเป็น High Rise Condoแต่ด้วยการวางแผนผังตัวอาคารบวกกับการออกแบบภายในอย่างชาญฉลาดนั้น ก็ทำให้คุณหมดห่วงเรื่องความเป็นสวนตัวไปได้เลย

ความร่มรื่นในซอยศาลาแดง
อยู่ติดทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน MRT
อยู่ติดถนนเส้นเลือดใหญ่ของย่านธุรกิจ สาทร - สีลม - พระราม 4

สะดวกสบายเรื่องการเดินทาง

ถ้าหน้าคอนโดของคุณคือ BTS ศาลาแดง และใกล้ๆ คือ MRT สีลม คุณจะต้องกังวลอะไรอีกกับเรื่องของการเดินทาง ชีวิตคุณจะง่ายขึ้นอีกเยอะ ใครว่าใช้ชีวิตในเมืองลำบากกันล่ะ จากจุดนี้เพียงคุณเดินออกจากตัวโครงการไม่ถึง 10 นาทีก็สามารถเดินทางเข้าในในเมืองไม่ว่าจะเป็นย่านสยามสแควร์ ชิดลม เพลินจิต หรือทองหล่อ ล้วนเป็นย่านสำคัญของคนเมืองทั้งนั้น หรือถ้าคุณจะเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ก็สามารถออกได้หลายเส้นทางทั้งสีลม, สาทร และพระราม 4 เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศคุณก็สามารถเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิได้อย่างรวดเร็วจากทางด่วนที่อยู่บริเวณนั้น ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนคุณก็สามารถเดินทางไปถึงจุดหมายได้อย่างง่ายดาย

สวนลุมพินีปอดของคนกรุงเทพฯ

ปอดของคนกรุงเทพฯ สวนสาธารณะขนาดใหญ่อยู่แค่หน้าบ้านคุณ

น่าอิจฉาจริงๆ สำหรับคนที่พักอาศัยอยู่ในย่านนี้ เพราะเพียงแค่ 120 เมตรคุณก็เดินมาถึงสวนลุมพินีแล้ว ตื่นเช้าสักนิดคุณก็สามารถออกมาวิ่งจ๊อกกิ้ง เติมพลังให้กับความตัวเองก่อนไปทำงานได้แบบสบายๆ หรือยามเย็นหลังจากเหน็ดเหนื่อยหรือเลิกจากงานแล้ว คุณก็อาจมานั่งเล่นหรือออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายได้โดยไม่ต้องเร่งรีบเดินทางกลับบ้าน แถมยังเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตจาการเดินเล่นตามห้าง มาสูดอากาศบริสุทธิ์ภายนอก หันมาใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น และออกกำลังกายเพื่อคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน เรียกได้ว่าคุณสามารถใช้ชีวิตแบบ Slow Life ตามสไตล์คนเมืองได้อย่างใจฝัน

ร้านอาหารดีๆมากมาย ทุกระดับตลอด 24 ชม.

อาหารการกินหลากหลายทั้ง Street Food และ Fine-Dining

บริเวณนี้จะมี Office Building อยู่หลายแห่งอย่างอาคาร CP Tower 1 และอาคาร United center บริเวณชั้นล่างของตึกจะมีร้านอาหารมากมายและร้านอาหารประเภทบาร์วิวสูง CLOUD 47 บนถนนสีลมหรือซอยหลังสวน ที่มีร้านอาหารมากมายให้เลือกสรร นอกจากนี้ยังมีร้านดังนั่งชิลล์อย่างขอแนะนำให้ลองแวะมาลิ้มรสซาลาเปาสูตรต้นตำรับจากหาดใหญ่ดูกันสักครั้ง ตั้งอยู่ในซอยสาธร ด้วยบรรยากาศย้อนยุคเหมือนร้านน้ำชาของคนจีนสมัยก่อนผสมกับความเป็นโมเดิร์นอย่างลงตัว ร่มรื่นด้วยแมกไม้ที่อยู่บริเวณรอบๆ จึงเหมาะกับการการมานั่งเล่นยามบ่าย หรือนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง

ร้าน Lu Du ร้านอาหารไทยสไตล์ Modern ที่โด่งดังไปทั่วโลก
ร้าน Eat Me ร้านอาหารที่ติดอันดับ Asian's 50 Best Restaurants (อันดับที่ 25 , 2015)

สำหรับนักชิมตัวยงชอบอาหารหน้าตาแปลกใหม่ หรือชาวต่างชาติที่ชื่นชอบอาหารไทย พลาดไม่ได้กับร้าน Le Du ร้านอาหารสุดครีเอทย่านสีลมเลิศรสด้วยฝีมือเชฟคนดังกับอาหารสไตล์ไทยประยุกต์ และสำหรับดินเนอร์มื้อพิเศษกับคนรู้ใจ หรือปาร์ตี้เล็กๆ ในหมู่คนสนิท Eat me ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย กับร้านอาหารมาตรฐานระดับโลกแห่งหนึ่งของเมืองไทยที่ผสมผสานบรรยากาศของ Art Gallery เข้าไว้ด้วยกัน

ศูนย์การค้า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้เพียงแค่เอื้อม
ซูปเปอร็มาเก็ตที่มีของสดมากมายให้คุณได้เลือกซื้อ

เดินออกจากคอนโดไม่กี่ก้าวก็ถึง Central Silom Complex

อยากเดินเล่นช้อปปิ้งแต่ขี้เกียจเดินทาง แค่เดินมาตรง BTS ศาลาแดงคุณก็เจอ Central Silom Complex แล้ว ซึ่งหลังจากรีโนเวทได้ไม่นาน ก็ได้กลายมาเป็นแหล่งกิน เที่ยว ช้อปยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิศในย่านนี้ มีร้านสินค้าแบรนด์ดังอย่าง Muji แบรนด์ไลสไตล์ยักษ์ใหญ่ที่คนรุ่นใหม่นิยมกันมาก และ Labrador แบรนด์เครื่องหนังรักษ์โลกสุดฮอต ทั้งร้านอาหารฟาสฟู๊ดส์ยอดนิยมทั้งหลาย และอาหารญี่ปุ่น Yoshinoya ร้านข้าวญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับสุดฮิต หรือที่เป็นร้านอาหารแบบไทยๆ Ros Niyom ที่โดดเด่นทั้งเรื่องเมนูอาหารและการตกแต่งร้าน ร้านอาหารชื่อดังบรรยากาศสบายๆ wine connection ที่คุณจะสนุกกับเลือกไวน์ ซีส และ cold cut ที่มีอยู่มากมาย และเมนู starter ที่ชวนให้น้ำลายไหล ร้านกาแฟ Starbuck Black Canyon จุดพบปะสังสรรค์ของคอกาแฟหรือนัดคุยงาน ร้านเบเกอรี่ชื่อดังอย่าง After you และ Top Market Place ซึ่งเป็นแหล่งรวม Grocery Item ระดับคุณภาพจำนวนมาก

โรงเรียนและโรงพยาบาลชั้นนำ พร้อมสำหรับการใช้ชีวิตของทั้งครอบครัว

โรงพยาบาลและสถานศึกษาระดับที่ดีที่สุด

โรงพยาบาล BNH โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังก็อยู่ในย่านนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องของความหรูหรา การบริการดีเยี่ยมรวมทั้งคุณภาพในการรักษาพยาบาล จึงไม่ต้องกังวลเรื่องของสุขภาพหรือการเจ็บป่วยฉุกเฉินเพราะใช้เวลาเดินทางไม่นาน คุณก็จะเข้าถึงการรักษาได้ทันท่วงทีหากใครมีบุตรหลานในวัยเรียนย่านนี้มีโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์โรงเรียนเอกชนอันดับต้นๆ ซึ่งอยู่ใกล้นิดเดียว สามารถเดินไปกลับจากโรงเรียนถึงคอนโดได้อย่างปลอดภัย ถูกใจผู้ปกครองเป็นที่สุด

รายล้อมไปด้วยแกลอรี่ชั้นนำของประเทศ

Art Gallery มากมาย และศูนย์กลางวัฒนธรรม

ในย่านสีลมจะมีแกลลอรี่เล็กๆที่มีบรรยากาศเฉพาะตัวตั้งอยู่ในบริเวณตึกแถวเก่าแก่ชื่อว่า KATHMANDU PHOTO GALLERY ขอแนะนำว่าคนรักงานศิลปะควรแวะมาชมสักครั้งแล้วจะติดใจเพราะที่นี้มี Exhibition ที่น่าสนใจและหาดูยากมาจัดแสดง ที่อยู่ไม่ไกลจากกันก็คือ 100 ต้นสนแกลลอรี่แกลลอรี่ชั้นนำอันดับต้นๆของเมืองไทยในย่านชิดลมหรือจะเป็น BACC หอศิลปวัฒนธรรมฯตรงข้ามกับสยามดิสคัฟเวอรี่สามารถเดินทางโดย BTS ลงที่สถานที่สนามกีฬาแห่งชาติได้ ภายในมีร้านจำนวนมากขายงานคราฟ งานดีไซน์ร้านหนังสือร้านอาหารเป็นพื้นที่ทางศิลปวัฒนธรรมขนาดใหญ่ที่เปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้เข้าไปเยี่ยมชม
บนถนนสีลมซอย 2 นั้นมีวัดแขกหรือวัดพระศรีอุมาเทวีซึ่งมีผู้เข้ามากราบไหว้ขอพรเป็นจำนวนมากจากทั่วสารทิศ นอกจากเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังเป็นเป็นวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสะดุดตามากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

Hot Spot of Bangkok

ย่านที่เต็มไปด้วยห้างไฮเอนด์อย่างสยามพารากอน เซ็นทรัลเวิร์ล เซ็นทรัลชิดลมและเกสรพลาซ่านั้นนับว่าเป็นจุดที่ Prime ที่สุดแล้วของกรุงเทพฯ การใช้ชีวิตในย่านนี้เป็นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับไลฟไตล์คนเมืองที่เปี่ยมด้วยรสนิยม และย่านธุรกิจที่มีความสำคัญและกำลังซื้อสูงสุด จะดีแค่ไหนเมื่อ Hot Spot อยู่ไม่ไกลจากที่พักของคุณเลยโดยสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS จากหน้าโครงการได้ด้วยเวลาเพียงไม่กี่นาที และนี่คือที่สุดของที่พักอาศัยใจกลางเมือง

“SALADAENG ONE” คือก้าวใหม่ที่น่าจับตาและจับจองของกลุ่ม SC ASSET CORPORATION ในการสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับคอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury เพื่อพัฒนา residential Condominium ที่ดีที่สุดกับสุดยอดโลเคชั่นที่แทบไม่เหลือโอกาสให้คุณได้ครอบครองโครงการที่อยู่อาศัยเช่นนี้ได้อีกแล้วในอนาคต การเดินทางที่สะดวกสบายในทุกย่างก้าวของใจกลางเมืองที่มาพร้อมกับความหรูหราในทุกตารางนิ้วภายในที่พักอาศัยนับเป็นการยกระดับความสุขและคุณภาพชีวิตของคนเมืองให้มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

เรื่องโดย DOODDOT