งานศิลป์ดีๆ ไม่ได้มีบ่อยๆ! 5 ศิลปินชื่อดังถ่ายทอด “การเปลี่ยนแปลง”
บนรั้วที่ #BEATNIQ by SC ASSET สุขุมวิท 32
เปลี่ยน… คำสั้นๆ ที่มีอิทธิพลกับหลายๆคนเพราะ “การเปลี่ยนแปลง” นำมาซึ่งอะไรหลายๆสิ่ง เช่นเดียวกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นบริเวณ Rex Hotel ปากซอยสุขุมวิท 32 ที่ตอนนี้กำลังจัดนิทรรศการ “CHANGE IS… presented by #BEATNIQ from SC ASSET ” เพื่อสะท้อนแนวคิด CHANGE IS… กับ 5 ศิลปินชื่อดังของเมืองไทย ที่มาสร้างสรรค์ศิลปะบนรั้วสีขาวความยาวกว่า 50 เมตรแทนการโฆษณาบนรั้วหน้าโครงการคอนโดมิเนียมแบบเดิมๆ โดยศิลปินแต่ละคนจะถ่ายทอดและแสดงมุมมองของตัวเองเกี่ยวกับเรื่องราวของ “ความเปลี่ยนแปลง” ก่อนที่งานจะถูกปรับเปลี่ยนโดยศิลปินคนต่อไปในลักษณะการสร้างงานใหม่ทับผลงานของศิลปินคนก่อนหน้า ศิลปินที่จะมาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน มีดังนี้
ชัช-ชัชวาล จันทโชติบุตร ช่างภาพหนุ่มไฟแรง ที่นำภาพถ่ายผู้คนซึ่งเป็นความทรงจำของ REX Hotel มาถ่ายทอดให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง
โน้ต-พงษ์สรวง คุณประสพ ผู้ก่อตั้งปาร์ตี้เฉพาะกิจ “Dudesweet” ที่จะมาบันทึกความทรงจำสดๆ ผ่านภาพวาดลายเส้นขาว-ดำ ภายใต้ชื่อผลงาน “GUARD”
โอ-ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์ นักวาดภาพประกอบและกราฟฟิกไดเร็คเตอร์ชื่อดัง ที่จะมาถ่ายทอดผลงานบนกำแพงด้วยเทคนิค Analog Stop Motion และเมื่อภาพเสร็จสมบูรณ์ หากมองจากรถยนต์วิ่งผ่านรั้วด้วยความเร็วจะเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบรวดเร็วหรือถ้าเดินผ่านช้าๆก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบช้าๆ
เตย-สุทธิภา คำแย้ม นักวาดภาพประกอบแนว Abstract ที่จะมาวาดลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเปลี่ยนแปลงของเมืองใหญ่เพื่อให้อยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว
ศิลปินคนสุดท้าย ผู้รับหน้าที่ถ่ายทอดบทสรุปของการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด คือกลุ่ม SLOWMOTION นำโดย โต๋-นุติ์ นิ่มสมบุญ นำเสนอเป็นผลงานประติมากรรมที่แกะแบบมาจากหินอ่อนก่อนถูกแปรรูป เพื่อสื่อถึงความมีตัวตนของความทรงจำในอดีต ก่อนเปลี่ยนแปลงไปหาสิ่งที่จะเกิดขึ้นใหม่ในอนาคต
มาร่วมสัมผัสความเปลี่ยนแปลงผ่านนิทรรศการ “CHANGE IS… presented by #BEATNIQ from SC ASSET ” ได้ที่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 32 ตั้งแต่วันนี้ – 15 กันยายน
นิทรรศการ CHANGE IS… Presented by #BEATNIQ from SC ASSET
ที่ตั้ง: ปากซอยสุขุมวิท 32 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร (ลง BTS ทองหล่อ แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที)
Website: www.scasset.com/CHANGEis
Facebook: https://www.facebook.com/scasset
ที่มา: https://www.unlockmen.com/beatniq-from-sc-asset/