ปลุกความเท่! ยุค 60s สุดเก๋าอย่าง บีทนิค จะกลับมาในรูปแบบ
BEATNIQ by SC ASSET คอนโดใจกลางสุขุมวิท
หากคุณชอบ Audrey Hepbern และชอบฟังเพลง The Beatles อัลบั้มแรกซ้ำไปซ้ำมา เชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องตกหลุมรัก คอนโดฯ ใหม่ ใจกลางสุขุมวิทอย่าง BEATNIQ (บีทนิค) สุขุมวิท 32 by SC ASSET คอนโดฯ ที่รับเอาสุนทรียศาสตร์จากยุค MCM และแนวคิดแบบ BEATNIQ มาใช้ในการออกแบบ เรียกได้ว่าความอาร์ตตัวพ่อ/ตัวแม่ของคุณจะถูก “ปลุก” ขึ้นมาอย่างแน่นอน

Credit: pinterest.com

ว่าแต่ BEATNIQ คืออะไร? BEATNIQ (บีทนิค) เป็นการผสมผสานระหว่างคำว่า Beatnik ซึ่งเป็นคำจำกัดความของ Hipster ในยุค 1950s-1960s กับคำว่า Unique คือความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือแตกต่างอย่างมีสไตล์ ใครนึกภาพ BEATNIQ ไม่ออก ให้ลองนึกถึงหน้าวง The Beatles สมัยยังละอ่อน หรือหนังเรื่อง Clockwork Orange เพราะแว่นทรงกลม ผมทรงกะลาครอบ กางเกงขาบาน เสื้อคอเต่าสีดำ และหมวกเบเร่ต์ คือสัญลักษณ์ของ BEATNIQ นั่นเอง

Credit: pinterest.com

นอกจากนี้ BEATNIQ ยังต้องมีทัศนคติที่เป็นเอกเทศ ไม่แคร์ใคร และใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง ที่สำคัญคือพวกเขาชื่นชมบูชาปรัชญา และบทกวี ทำให้พวกเขาชอบทดลองใช้ชีวิตในแบบต่างๆ เพื่อข้ามขีดจำกัดของตัวเอง จะเรียกว่า BEATNIQ ในยุคนั้นเปรียบเสมือน Hipster ในยุคนี้เลยก็ว่าได้
ศิลปิน Folk Rock ระดับตำนานในช่วงปี 60 ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีของชาว BEATNIQ ได้แก่ Bob Dylan เจ้าของอัลบั้ม Bob Dylan’s Greatest Hit อีกทั้งเขายังมีโปสเตอร์ที่มีดีไซน์สะท้อนความเป็นยุค 60 ด้วยการใช้สีรุ้งและฟอร์มที่ดูเลื่อนไหล คล้ายกับการส่องกล้อง Kaleidoscope

Credit: miltonglaser.com

ถ้าพูดถึง Pop Art ซึ่งเป็นแนวทางศิลปะที่สำคัญในช่วง MCM แล้ว ชื่อของศิลปินที่เป็นที่คุ้นเคยของเหล่า BEATNIQ คงหนีไม่พ้น Andy Warhol ศิลปิน Visual Art ระดับแนวหน้า เจ้าของฉายา “Godfather of the pop art movement” รวมถึง “Pope of Pop” โดยสถาปัตยกรรมที่มีกลิ่นของสไตล์ BEATNIQ นั้นต้องมีเฟอร์นิเจอร์โค้งมน เรียบนิ่ง แต่มีสัดส่วนที่สวยงาม มีการจัดองค์ประกอบที่ชัดเจน

Credit: amazon.com

ด้านดนตรีนั้นจะเต็มไปด้วยความสนุกของเพลงแจ๊ส ซึ่งศิลปินที่ได้รับความนิยมจากหนุ่มสาวชาว BEATNIQ เป็นอย่างดี ก็คือ “Nat King Cole” เจ้าของเสียง Baritone อันอบอุ่น ที่ร้องเพลงรักได้หวานจับใจ และเมื่ออิทธิพลของดนตรี Rock and Roll เข้ามาก็ก่อให้เกิดรูปแบบการเต้นชนิดใหม่ที่ทั่วโลกต่างหลงใหลคลั่งไคล้ในช่วง Mid Century นั่นก็คือการเต้น Twist
ด้วยความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ BEATNIQ นี่เอง ทำให้ SC ASSET อยากสะท้อนไลฟ์สไตล์และการออกแบบสถาปัตยกรรมของสังคมในยุคสมัยนั้นเข้าด้วยกัน เพื่อเป็นแหล่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ บนทำเลที่ดีที่สุดในถนนสุขุมวิท
สำหรับคนที่หลงใหลความเป็น BEATNIQ เตรียมพบกับดีไซน์ Unique ของคนเท่อย่างมีสไตล์ ได้เลย กับ BEATNIQ สุขุมวิท 32 by SC ASSET ที่พร้อมเปิดให้คุณจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ว 27-28 กุมภาพันธ์นี้ www.beatniq32.com
หมายเหตุ : การสะกดคำ “บีทนิค” ในยุค 60s คือ BEATNIK แต่ทาง Content Writer ขอบิดคำโดยการสะกดเป็น BEATNIQ
อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/568762