8 พิกัดสุดอาร์ตใกล้บีทีเอสทองหล่อ ให้พกกล้องไปเก็บภาพสวย ๆ #LivetheNotableLife #BEATNIQ
1. Toby’s - Sukhumvit soi 38
ที่นี่เหมาะสำหรับคนชอบรูปสไตล์มินิมัล เพราะตกแต่งได้ญี่ปุ่นสุด ๆ จากไม้ อิฐ และผนังขาวที่ทำให้คาเฟ่ดูกว้างโล่ง จะเอากล้องมาถ่ายรูปกับแสงสวย ๆ และโทนไม้ก็ได้ หรือจะพกพร๊อพมาถ่ายอาหารให้ดู kinfolk ก็ไม่เลว
2. Sundays - Thonglor soi 13
ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนี้คงสะดุดตากับตัวตึกสีสันสดใสที่โดดเด่นออกมาจากบ้านเรือนข้าง ๆ กันบ้างล่ะ แต่ไม่ใช่แค่การตกแต่งภายนอกที่การันตีความอาร์ตนะ เพราะมู้ดแอนด์โทนของภายในร้านก็สดใสไม่แพ้กันด้วยคอนเซปท์การตกแต่งแบบ Dadaism ทำให้มีมุมถ่ายรูปดี ๆ เพียบ
3. Luka Moto/ Funky Lam - Thonglor soi 11
นอกจากจะมีมุมบังคับอย่างมอเตอร์ไซค์ BMW ที่เปิดโอกาสให้เราแอคท่าเป็นสิงห์มอเตอร์ไซค์แมน ๆ แล้ว ที่นี่ยังเปลี่ยนเป็นบาร์สุดฮิปอย่าง Funky Lam ในตอนกลางคืนด้วย เรียกว่ามาที่เดียวก็ถ่ายรูปแบบ before ตอนเช้าก่อนทานข้าว และ after หลังแฮงก์เอ้าท์กับชาวแก๊งได้ในวันเดียว
4. House of Lucie - Ekkamai soi 8
นอกจากตัวตึกภายในที่ดูเรียบเก๋ด้วยโทนสีขาวเทาแล้ว แกลเลอรีนี้ก็เป็นที่จัดแสดงผลงานภาพถ่ายที่ได้รางวัล Lucie Award ด้วย ทำให้มีอีเว้นท์น่าสนใจให้เราชมตลอด ซึ่งช่วงเดือนกันยายนนี้ก็มีงานแสดงภาพของคุณสุรินทร์ บัญญัติปิยพจน์ ที่ไว้ใจได้ว่าอาร์ตชัวร์
5. The Blooming Gallery cafe - The Eight Thonglor
นอกจากตัวร้านจะถ่ายรูปสวยมากๆ แล้ว เมนูขนมที่นี่ก็อลังการน่าถ่ายรูปใช่ย่อย หรือใครที่อยากจะหาของขวัญเซอร์ไพรส์วันเกิด จะสั่งเค้กดอกไม้จากที่นี่ไปให้คนรู้ใจก็ได้ รับรองว่าเค้าจะต้องร้องกรี๊ดเพราะเค้กที่นี่เหมือนหลุดออกมาจาก Pinterest ไม่มีผิด !
6. Pers and Boutique - Thonglor
ภายในร้านไอศกรีมแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งมาจากเครื่องบิน จนทำให้ออกมาเป็นหน้าต่างดีไซน์โค้ง โทนสีขาวสว่าง ไปจนถึงเส้นสายสีทองและน้ำเงินที่ทำให้เรามองได้ไม่เบื่อ แถมด้วยความเก๋จากการมีแผนที่ทวีปเอเชียอยู่บนผนัง พร้อมแม็กเน็ตเก๋ ๆ สมกับธีมการเดินทางด้วย
7. Shades of Retro – ทองหล่อ
นี่คือสวรรค์ของคนรักความวินเทจที่แท้ทรู เพราะเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทรที่นำเข้ามาจากเดนมาร์กและเป็นของสะสมของเจ้าของร้าน แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ถ้าชอบเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนจากในร้าน ก็สามารถขอซื้อแล้วขนกลับบ้านไปถ่ายรูปให้หนำใจได้เลย
8. Rosemanclub – สุขุมวิท ซอย 31
โรสแมนคลับเป็นแบรนด์แว่นตาไทยที่ดังไปไกลถึงญี่ปุ่นด้วยดีไซน์ที่ออกวินเทจนิด ๆ ปนเท่หน่อย ๆ ถูกใจผู้ชายสายแฟชั่นอย่างเรา ซึ่งนอกจากหมวก กระเป๋า และแอคเซสเซอรีที่เท่เฉียบไม่แพ้แว่นแล้ว ตัวชอปเองก็สะท้อนความคลาสสิกที่เป็นเอกลักษณ์จากการตกแต่งแบบเรโทรผสมความเป็นอินดัสเทรียลแบบลงตัวด้วย
แถวนี้ยังมี Hidden Place ที่แฝงความเป็น สุขุมวิทไลฟสไตล์ อีกมากมาย รอให้คุณไปค้นหา เพราะชีวิต ควรจะอยู่อย่างโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร - #LivetheNotableLife
ใครที่กำลังหาคอนโดที่มีความโดดเด่นด้วยดีไซน์ ไม่ควรมองข้าม BEATNIQ
BEATNIQ – Brand New Unique Luxury Condo อยู่ปากซอยสุขุมวิท 32 ห่างจาก BTS ทองหล่อแค่ 250 เมตร
มาสัมผัสประสบการณ์จริงได้ที่งาน THE OPEN HOUSE 22-23 กันยายนนี้ ที่คอนโด ‘บีทนิค’ สุขุมวิท32
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ #LivetheNotableLife