LESS IS LUXURY นิยามใหม่ของความหรูหรา
สไตล์คนเมือง ของ BEATNIQ คอนโดแห่งใหม่ใจกลางสุขุมวิท
ถ้าจะพูดถึงความหรูหรา หลายคนอาจคิดว่าความหรูหราต้องเป็นสไตล์ Modern Classic ที่เน้นสีทอง สีเงิน ใช้วัสดุแวววาว แต่ความหรูหราในสไตล์คนเมืองนั้น ไม่จำเป็นต้องแวววาวหรือเหลืองทองอีกต่อไป เมื่อความหรูหราในแบบ "LESS IS LUXURY" กำลังจะมา ความเรียบง่ายแต่ดูดี ในแบบมินิมอล ที่เน้นความพิถีพิถันในฟังก์ชั่น ดีไซน์ และใช้ประโยชน์ได้จริง ซึ่งนั่นเป็นแนวคิดในการสร้างคอนโดแห่งใหม่ใจกลางสุขุมวิทอย่าง BEATNIQ
"LUXURY มีหลายความหมายถ้าตีความง่ายๆ ก็คือทองๆ เงินๆแต่มุมมอง LUXURY ของเราคือ Best ที่ได้พื้นที่สวนขนาดใหญ่ใจกลางสุขุมวิทและใช้งานได้จริง ซึ่งเป็น LUXURY ที่หาได้ยากขึ้นทุกที"- ป๊อก คบคงสันติ Designer Director บริษัท T.R.O.P. จำกัด ผู้ออกแบบ
BEATNIQ สุขุมวิท 32 by SC ASSET เป็นคอนโดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 20 ที่มีการออกแบบเป็นเอกลักษณ์ คือมีกลิ่นอายสถาปัตยกรรมในยุค Mid-Century Modern (MCM) ผสมผสานไปกับแนวความคิดยุคสมัยใหม่ กล่าวคือเป็นการต่อยอดสถาปัตยกรรมจาก REX Hotel เดิม ในนิยามใหม่ของความหรูหราอย่าง "LESS IS LUXURY" ซึ่งเป็นความหรูหราในรายละเอียด ฟังก์ชั่น และดีไซน์
"เราอยากให้ได้อารมณ์เหมือนขับรถผ่านสุขุมวิท แล้วเห็นแต่ละคอนโดมีดีไซน์จัดๆพอมาถึง BEATNIQ ปุ๊ป จะเห็นความนิ่ง...นิ่งจนต้องหันมาดู”
เพราะความแพงในแบบ SC Condominium คือ ความละเมียดในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางพื้นที่ใช้สอยในห้อง การเลือกใช้วัสดุ และการใส่งานดีไซน์ เรียบแต่หรูเป็นหลัก สอดแทรกไปในทุกพื้นที่ ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นสิ่งสะท้อนตัวตนของผู้อยู่อาศัยที่จะเข้ามาเป็นเจ้าของในอนาคต
"คาแรคเตอร์ Luxury ของเรา เน้น Quality of Space, Quality of Life, Quality of Materialในแบบ LESS IS LUXURY ซึ่งความยากในการออกแบบนั้นอยู่ที่ความนิ่งยิ่งน้อยยิ่งสวยได้ Details จะต้องคมมากๆ”
จุดเด่นภายนอกอาคารBEATNIQ จะเน้นการออกแบบให้อาคารมีลักษณะเด่น โดยใช้การดีไซน์ที่แตกต่าง พร้อมกับการใช้แสงไฟและแสงธรรมชาติ ช่วยขับให้ตัวอาคารเด่นขึ้น
  • Block ลม บริเวณ Podium ชั้นจอดรถ Block เป็นช่องสี่เหลี่ยมดูเป็นมิติ ในเวลากลางคืนเมื่อเปิดไฟจากภายในอาคารจะดึงให้อาคารเด่น นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการถ่ายเทของอากาศ และการรับแสงธรรมชาติในชั้นจอดรถอีกด้วย
  • Fin and Grill บนตัวอาคารสร้างความแตกต่างอย่างเป็นเอกลักษณ์ โดยเป็นช่องสี่เหลี่ยมเฉียง เมื่อแสงตกกระทบจะเกิดความงดงามของแสง
  • ส่วน Façade ของด้าน 2 ห้องนอน จะดึงความงามคล้ายกับตึกซีแกรมใน New York มาประยุกต์ใช้ ซึ่งจะสะท้อนความงามในแบบน้อยแต่มากนั่นเอง
จุดเด่นภายในอาคาร
  • Floor Plan Layout ที่เป็น Single Corridor จะไม่มีห้องตรงกันข้าม เพื่อให้ความรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว มีการใช้แสงธรรมชาติช่วยให้เกิดความโปร่ง โล่ง สบาย เวลาใช้งานในโถง Corridor และเพื่อเป็นการประหยัดไฟ
  • Unit ไม่ว่าจะเป็น Semi Balcony ของ 1/2 ห้องนอน สามารถสร้าง Outdoor Relaxation Area เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์แต่ละผู้อยู่อาศัย
Facilities ที่โดดเด่นทุกพื้นที่ในโครงการ BEATNIQ นั้น จะคงแนวคิด Design with Function คือ นอกจากดีไซน์ที่เรียบ แต่สวยงามสะดุดตาแล้ว ยังคำนึงประโยชน์ใช้สอยต่างๆ ด้วย เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ความต้องการของผู้พักอาศัยได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Lobby ที่มีการตกแต่งโดยใช้วัสดุเป็นหินอ่อนอลาเบสกาโต้สีขาวลายงดงามจากธรรมชาติ และใช้การดีไซน์ Façade รูปทรงเรขาคณิตมาเรียบเรียงให้เป็นพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว
บริเวณด้านหน้าอาคารจะเป็น Even Full Landscape Garden ผสานความร่มรื่นของพันธุ์ไม้ สายธาร และสนามหญ้า อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำสำหรับเด็กท่ามกลางธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้พักอาศัยรู้สึกถึงความผ่อนคลาย
อีกทั้งยังมี Reading Lounge with Meeting Room ให้ผู้พักอาศัยได้เข้ามาอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานงานอย่างเต็มประสิทธิภาพมีความพิเศษในโซน Hanging Pavilion ที่ลอยอยู่เหนือพื้นน้ำ ให้ผู้พักอาศัยได้เปิดรับมุมมองใหม่ๆ ของการชมวิวยามค่ำคืน ในแบบที่ไม่เหมือนใคร
Swimming Pool with Floating Pool Pavilion บริเวณชั้น 7-8 ของโครงการ เป็นพื้นที่ให้ผ่อนคลายและออกกำลังกาย โดยใช้ตกแต่งด้วยวัสดุหินอ่อนสีขาวให้รู้สึกถึงความหรูหรา อีกทั้งยัง
สำหรับคนรักการออกกำลังกาย ในโซน Double Volume Fitness จะตอบสนองทุกกิจกรรมให้ตรงกับสไตล์ของผู้พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็น Fully-Equipped Gym with Boxing Area & Yoga Studio และ Kid's Lounge ที่ให้ความใส่ใจการใช้เวลาร่วมกันสำหรับทุกคนในครอบครัว
บริเวณชั้น 32 จะมี Landscape Sky Garden ที่ไม่เพียงมอบความชุ่มชื่นของธรรมชาติสีเขียวชอุ่ม แต่ยังใส่เอกลักษณ์ที่สะท้อนความเป็นสถาปัตยกรรมยุค 60s ด้วย Spiral Staircase บันไดวนดีไซน์พิถีพิถัน เพื่อสร้างการเชื่อมต่อส่วน Penthouse Residential เป็นพื้นที่สีเขียวที่มอบความเป็นส่วนตัวพร้อมรสนิยมในการสูดรับธรรมชาติและแสงแดดบนตึกสูงใจกลางเมือง
ฟังก์ชั่นพิเศษภายในห้องBEATNIQ คำนึงถึงการใช้งานได้จริงในทุกพื้นที่ จึงมีฟังก์ชั่นที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในสไตล์คนเมือง ไม่ว่าจะเป็น
ห้องครัว ที่มีการจัดการพื้นที่ใช้สอยให้ใช้งานได้อย่างครบครัน ตั้งแต่เตาไฟฟ้า อ่างล้างจาน หรือจะเป็นตู้เย็น Built in ที่เนียนไปกับผนัง ช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้สอยในห้องครัวได้เป็นอย่างดี
ห้องน้ำ ที่เป็นกระจกใส ใช้หินอ่อนดีไซน์หรูจากประเทศอิตาลี อีกทั้งยังมีสุขภัณฑ์แบบยกลอย เพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด
ห้องนอน ที่ควบคุมระบบไฟฟ้าด้วยรีโมต ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นบนมือถือได้ในอนาคต
สำหรับใครที่หลงใหลความหรูหราในแบบ “LESS IS LUXURY” สามารถเข้าไปเยี่ยมชมห้องตัวอย่างได้ที่ BEATNIQ Sale Gallery สุขุมวิท 32
ที่มา: https://www.posttoday.com/property/news/452853