อยากอยู่คอนโด Hi end ใจกลางสุขุมวิท ดูโดดเด่น ห้องกว้างๆ ราคาคุ้มค่า ต้องไปที่ไหน
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังหาคอนโด Hi end ใจกลางสุขุมวิทและพบเจอ Pain Point ระหว่างการหาคอนโดย่านนี้แบบรัวๆ มาทางนี้ครับ ผมจะขออาสาเล่าถึง Pain Point และแนะนำโครงการที่ตอบโจทย์ทั้งการซื้ออยู่เอง และการลงทุนยาวๆ ในย่านนี้ครับ
Pain Point หลักๆ ของการหาคอนโด Hi end ทำเลใจกลางสุขุมวิทคือ ราคาต่อยูนิตกับขนาดห้อง “ไม่ค่อยสัมพันธ์กัน” ผู้ประกอบการย่านนี้หลายรายถูกบีบด้วยราคาที่ดิน ทำให้พอพัฒนาห้องออกมา จึงต้องวาง Pack Price ให้อยู่ในระดับที่คนยังพอเข้าถึงได้ คอนโด Hi end 1 ห้องนอน ของหลายโครงการ จึงราคา เกิน 10 ล้าน แต่ได้พื้นที่เพียง 40 ตร.ม.ต้นๆ
ราคาเปิดตัวใหม่ของคอนโดย่านนี้ ทำเอาหลายคนตกใจกันไม่น้อย โครงการ Hi end เปิดตัวใหม่ย่านทองหล่อ ราคาช่วงต้นปีเฉลี่ยอยู่ที่ 330,000 บาทต่อ ตร.ม. เพราะที่ดินราคาแพงขึ้นมาก เมื่อเทียบกับช่วง 5 ปีที่ผ่านมา
ดังนั้น วันนี้ผมเลยอยากพาทุกคนมารู้จักกับโครงการที่เป็น Rare Item ของย่านนี้ครับ คือ โครงการ BEATNIQ บนสุขุมวิท 32 โครงการที่สามารถแก้ Pain Point ของการหาคอนโด Hi end ย่านใจกลางสุขุมวิทได้เป็นอย่างดี
โครงการ BEATNIQ ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ปากซอยสุขุมวิท 32 เลยครับ ย้ำว่าริมถนนใหญ่จริงๆ ห่างจาก BTS ทองหล่อแค่ 250 เมตร ในขณะที่คอนโดอื่นที่ราคาใกล้เคียงกันจะอยู่ในซอย มีความโดดเด่นหลักๆ 3 ข้อที่ทำให้พูดได้ว่าที่นี่เป็น Rare Item ของย่านครับ
1.ขนาดห้องที่คุ้มค่าความเป็น Hi end อย่างที่บอกไปว่า Pain Point ของย่านนี้คือราคาต่อยูนิตกับขนาดห้องไม่ค่อยสัมพันธ์กัน แต่สำหรับ BEATNIQ ให้ขนาดห้องที่กว้างขวางคุ้มค่าครับ ห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 57-59 ตร.ม. ราคายังอยู่ในช่วง 14-15 ล้านบาท ถ้าไปดูที่โครงการอื่น ราคาประมาณเดียวกันนี้ อาจจะได้ห้องเพียง 40 กว่าตร.ม.เท่านั้นเอง
ขณะที่ห้องแบบ 2 ห้องนอนของที่นี่ ก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก รวมไปถึงห้องแบบ 2 Bedroom plus ที่ให้พื้นที่ 109-122 ตร.ม. ตัวห้องที่ plus สามารถตกแต่งให้ใช้งานได้อเนกประสงค์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของครอบครัวได้สบายๆ ครับ ที่สำคัญ ราคาต่อยูนิตคุ้มค่าจับต้องได้ เพราะคอนโด Hi end อื่นๆ ในย่านนั้น ส่วนใหญ่ 2 ห้องนอนราคาก็กระโดดไป 30 กว่าล้านแล้ว แต่ที่นี่ราคา 20 ล้านกว่าๆ เท่านั้น
2.ฟังก์ชันที่มาพร้อมกับสเปซ โครงการไม่ได้ออกแบบมาแค่ให้มีพื้นที่กว้างกว่าที่อื่นเท่านั้น แต่ออกแบบมาพร้อมกับฟังก์ชันที่ใช้งานได้จริง เช่น ฟังก์ชัน Semi-Outdoor Balcony ในห้องนั่งเล่นแบบ 1 ห้องนอน จะใช้เป็นระเบียงหรือพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มเติมก็ได้ เพียงแค่เลือกเปิดหรือปิดหน้าต่าง หน้าต่างแบบ Full Height เท่าความสูงห้อง เปิดรับมุมมองโล่ง กว้าง โปร่ง ยิ่งหน้าต่างในห้องแบบ 2 ห้องนอนหลายห้องจะถูกออกแบบเข้ามุมอย่างดี ทำให้เห็นวิวได้ถึง 2 ฝั่ง เรียกว่า ทุกฟังก์ชันประกอบกันทำให้ห้องที่นี่ทั้งกว้างและคุ้มค่าทุก ตร.ม.
3.ส่วนกลางที่มีสไตล์และครบเครื่อง ที่นี่เป็นโครงการลักชัวรี่ที่ดูเท่และมีสไตล์ครับ ดีไซน์ภายนอกอาคารให้กลิ่นอายยุค 50 แบบ Mid-Century Modern โดดเด่นสุดบนถนนสุขุมวิท ผสมผสานทั้งงานคอนกรีตและงานกระจก เรียงร้อยด้วยรูปทรงเรขาคณิต ทั้งเท่และช่วยระบายอากาศได้ดี สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบเครื่อง ฟิตเนสมีพื้นที่สำหรับ Boxing และโยคะ มี Kid’s Zone รองรับการดูแลลูก มี Floating Pool Pavilion เหนือสระว่ายน้ำบริเวณชั้น 7 มี sky garden ที่มองเห็นวิวถึงโค้งน้ำบางกระเจ้า ที่เติมความเด่นด้วยบันไดวน สัญลักษณ์งานสถาปัตยกรรม Mid Century Modern เชื่อมสวน sky garden ชั้น 32 และ Sky lounge ชั้น 34
นอกจากจะเป็น Rare Item ที่คุ้มค่าใน 3 เรื่อง อยากบอกให้ทุกคนรีบตัดสินใจซื้อตั้งแต่ตอนนี้ ด้วยเหตุผลหลักๆ “เพื่ออนาคต” 2 ข้อครับ
4.ราคาโซนใจกลางสุขุมวิทปรับขึ้นเร็วมาก ข้อมูลของบริษัทวิจัยอสังหาฯหลายที่ตรงกันครับ ราคาคอนโดโซนใจกลางสุขุมวิทช่วงปี 2556-2560 ปรับตัวขึ้นถึงราว 40% พูดให้ชัดคือราคาปรับขึ้นเกือบครึ่งนึงภายในช่วง 5 ปี ดังนั้นถ้าตัดสินใจซื้อช้า เตรียมเสียใจกับราคาที่จะแพงขึ้นได้เลยครับ และที่ BEATNIQ Sukhumvit 32 ยังราคาเฉลี่ยแค่ 280,000 บาทต่อ ตร.ม.เท่านั้น แถมยังได้ห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า เทียบกับบางโครงการ ทะลุ 350,000 บาทต่อ ตร.ม.ไปแล้ว
5.ซื้อลงทุนก็ผลตอบแทนน่าสนใจมาก ในมุม capital gain ที่ราคาต่อตร.ม.ต่ำกว่าราคาตลาดในปัจจุบัน ต่อไปในอนาคตราคาต่อ ตร.ม.จะปรับขึ้น นำไปขายรีเซลได้คุ้มค่าแล้ว ในมุม rental yield ตลาดปล่อยเช่าก็น่าสนใจครับ เพราะผู้เช่าส่วนใหญ่ย่านใจกลางสุขุมวิทเป็นชาวต่างชาติ ปัจจุบัน สามารถปล่อยเช่าได้ที่เฉลี่ย ตร.ม.ละ 900-1,000 บาท หรือราว 43,000-82,000 บาทต่อยูนิต ผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าอยู่ที่ 6.6% ต่อปี สูงเป็นอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯเลย
ถ้าเริ่มสนใจขึ้นมาแล้ว จะบอกข่าวดีว่า โครงการตอนนี้เพิ่งสร้างเสร็จ และ Ready to move แล้วครับ โดยจะมีการเปิด Open House ในวันที่ 22-23 ก.ย.นี้ ณ ที่ตั้งโครงการ BEATNIQ Sukhumvit 32 เลย ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้า รับสิทธิพิเศษแพ็คเกจเฟอร์นิเจอร์นำเข้าเกรดดี มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท หรือโทรสอบถามที่ 1749 ครับ
ขอให้มีความสุขกับการใช้ชีวิตใจกลางสุขุมวิทนะครับ