แพร พิมพิศา' แฟชั่นนิสต้าทายาทจิราธิวัฒน์
กับ The Villa จาก 28 Chidlom ตัวเลือกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์"
หากพูดถึงแฟชั่นนิสต้ารุ่นใหม่ไฟแรง เชื่อว่าหนึ่งในลิสต์ที่หลายคนนึกถึงและจับตามอง ต้องมีชื่อของ ‘แพร – พิมพิศา จิราธิวัฒน์’ เซเลบริตี้สาวความสามารถรอบตัว ที่มีดีกรีเป็นถึงทายาทพันล้านของตระกูลเซ็นทรัล
แต่วันนี้ Vogue Thailand จะพาไปทำความรู้จักกับเธอให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น เผยบางแง่มุมที่เราอาจไม่เคยรู้กับมุมมองการใช้ชีวิตในแบบสาวชิดลมในสไตล์แพร บอกเลยว่า...Executive สุดๆ!
"เปรี้ยว แต่เข้าถึงได้" นี่คือคำนิยามของผู้หญิงชิดลมในแบบของ ‘แพร พิมพิศา’ แฟชั่นนิสต้าสาวที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาดีตั้งแต่ยังเป็นสาวน้อยที่เคยฝากผลงานเพลง งานโฆษณา และงานถ่ายแบบมาแล้วมากมาย จนมาถึงบทบาทการเป็นนักธุรกิจ แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าเธอเป็นคนรู้จริงเรื่องการออกแบบภายใน เพราะจบการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบภายใน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถมยังสนใจเรื่องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย เรียกว่านอกจากสวยสตรองแล้ว ยังรวยความสามารถอีกด้วย
ทำไมต้องชิดลม?
‘คอลเลคชั่นชุดออกกำลังกายร้านแรกของแพรอยู่ที่ชิดลมค่ะ’ เมื่อถามถึงเหตุผลว่าทำไมต้องชิดลม? คำตอบคือเพราะชิดลมเป็นสถานที่ที่แพรคุ้นเคย ใช้ชีวิตมาตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน ออกกำลังกาย ทานข้าว นัดเจอเพื่อน ทั้งหมดจบอยู่ในชิดลม เพราะที่นี่มีครบทุกอย่าง ทั้งห้างสรรพสินค้าอย่าง Central Chidlom, Central Embassy หรือ Central World ร้านอาหาร ธนาคาร โรงเรียน แถมการเดินทางก็สะดวก ใกล้บ้าน ทำให้ชิดลมถูกยกให้เป็นโลเคชั่นที่ดีที่สุดสำหรับแพร
“แพรเป็นคนที่ไม่ชอบขับรถ ชิดลมจึงตอบโจทย์ชีวิตประจำวันที่สุด ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็ง่าย ติดรถไฟฟ้า เดิน Skywalk ไม่กี่นาทีก็ถึง นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้แพรตกหลุมรักที่นี่ ชิดลมคือความหรูที่จับต้องได้ แพรชอบช้อปปิ้งที่ชิดลม ให้ความรู้สึกเหมือนมากับคุณแม่ทุกครั้ง อาจเพราะเราเป็นคนติดคุณแม่ แล้วก็คุ้นเคยกับที่นี่ตั้งแต่เด็ก’
นอกจากไลฟ์สไตล์คูลๆ ตามแบบฉบับของสาวชิดลมแล้ว อีกหนึ่งแง่มุมที่หลายคนคาดไม่ถึง คือแพรยังเป็นนักลงทุนด้านอสังหาฯ อีกด้วย! โดยคุณแพรเล่าให้ทีมงาน Vogue Thailand ฟังว่า เหตุผลที่หันมาสนใจลงทุนในคอนโดฯ เพราะว่าชอบเรื่องตกแต่งภายในและมีความสุขทุกครั้งที่ได้เลือกของแต่งห้องในสไตล์ของตัวเอง

“ย่านชิดลมดูไม่วุ่นวาย มีร้านคาเฟ่คูลๆ ห้างดีไซน์เก๋ๆ สงบ แต่มีที่ให้ช็อปปิ้งได้”
- แพร พิมพิศา -

เมื่อถามถึงเหตุผลในการเลือกคอนโดเพื่อการลงทุนในสไตล์ของแพรแล้ว สิ่งสำคัญสิ่งแรกที่เธอมองหา คือ โลเคชั่นที่อยู่ใจกลางเมือง และด้วยความเป็นคนไม่ขับรถ ‘รถไฟฟ้าคือคำตอบ’ รองลงมาคือแปลนการออกแบบห้อง
แพรบอกกับเราว่า เธอเลือกอยู่คอนโดเพราะความสะดวก ฉะนั้นจะเป็นห้องใหญ่หรือเล็กไม่สำคัญ เน้นที่ดีไซน์และการตกแต่งมากกว่า แต่ถ้าหากเลือกเพื่อการลงทุน สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและเข้าใจตลาด
“แพรชอบ ห้อง 1 Bedroom ของ The Villa ในโครงการ 28Chidlom นะ ชอบการดีไซน์แปลนห้องที่มีความลงตัว เป็นห้องหน้ากว้างใกล้รถไฟฟ้าในระยะเดินเพียง 3-5 นาที แถม 28Chidlom ยังเป็นคอนโดที่ได้ชื่อว่าอยู่บนทำเลฮอตเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ใครๆ ต่างก็อยากเป็นเจ้าของ เพราะอยู่ใจกลางชิดลม แน่นอนว่านอกจากความสะดวกครบครันโดยรอบแล้ว ผู้ซื้อสามารถรับกรรมสิทธิ์แบบ Freehold ได้ด้วย ซึ่งไม่ได้หาแบบนี้ได้ง่ายๆ บนทำเลนี้”
‘The Villa วางเลย์เอ้าต์ภายในห้อง เป็นรูปแบบห้องหน้ากว้าง ทำให้มีพื้นที่ห้องรับแขกกว้างขวาง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ถูกใจคนที่ใช้พื้นที่เยอะแบบแพรมากๆ’
28 Chidlom
และด้วยทำเลที่มีครบ ‘ชิดลม’ จึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความเป็น “แพร พิมพิศา” ได้เป็นอย่างดี เรียกว่านี่คือเดสติเนชั่นที่ดีที่สุดสำหรับแพร ไม่ว่าจะด้านการลงทุน หรือการใช้ชีวิตประจำวัน และนี่คือเหตุผลที่ทำให้เธอเลือก 28Chidlom

ที่มา: http://www.vogue.co.th/lifestyle/article/prae-pimmisa-the-villa-28-chidlom