VATANIKA กับมุมมอง การใช้ชีวิตแบบฉบับ #CHOOSECHIDLOM
ถ้าพูดถึงดีไซเนอร์ไทยที่น่าจับตามองมากที่สุดในวงการแฟชั่น หนึ่งในนั้นเชื่อว่าสาวๆ หลายคนจะต้องนึกถึง แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ไทยที่รู้จักกันในชื่อ “Vatanika” แบรนด์เสื้อผ้าดังที่เหล่าดาราเซเลปเลือกใส่ออกงานจนเป๊ะปังอลังเวอร์มาแล้ว แถมยังดังไกลถึงต่างประเทศด้วย แหม...แค่ได้ยินชื่อก็ร้อง อ๋อออออออ!! กันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้เฟียร์ซขอพาสาวๆ ไปส่องร้าน Vatanika กันถึงในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม ร้านเสื้อผ้าร้านแรกในชีวิตของเธอบนย่านถนนสายแฟชั่นที่ แพร-วทานิกา คุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก และพาไปนั่งพูดคุยถึงมุมมองการใช้ชีวิตสไตล์สาวชิดลมที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน บอกเลยว่า ไม่ธรรมดา! จะเป็นยังไงบ้าง เอาเป็นว่าตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

“ชิดลมที่เดียวเลยค่ะ เมื่อคิดจะมีร้าน แพรไม่คิดถึงที่อื่นเลย”

คือความตั้งใจของสาวแพร-วทานิกา ที่อยากสานฝันวัยเด็กให้เป็นจริง เพราะเห็นว่าทำเลชิดลมมีครบทุกอย่างที่ต้องการ นับตั้งแต่ยังเป็นเด็กหญิงตัวเล็กๆ เธอเองก็ได้ใช้ชีวิตคุ้นเคยกับย่านนี้มาเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเติบโตภายใต้รั้วโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย โรงเรียนชื่อดังที่ตั้งอยู่ในย่านชิดลม ก่อนจะออกไปเรียนรู้ชีวิตและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านแฟชั่นที่ตัวเองชอบ เพื่อกลับมาเดินตามความฝันกับการเป็นดีไซเนอร์และสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง นำไปสู่การเปิดร้าน ‘Vatanika’ ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลมที่เธอคุ้นเคย เรียกได้ว่าเธอนี่แหละคือ “สาวชิดลม” ตัวจริง
ด้วยหน้าร้านที่ตั้งอยู่ที่ชิดลม ทำให้ชีวิตในแต่ละวันของคุณแพรส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในพื้นที่ที่เธอคุ้นเคย ซึ่งเธอยังย้อนความหลังให้ฟังอีกว่า ตอนที่ยังสวมชุดนักเรียนมาแตร์เดอี แทบทุกเย็นเธอจะเดินผ่านฟุตบาธอันร่มรื่นด้วยต้นไม้ และข้ามฝั่งมายังห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ใช้เวลาไปกับการกินขนมกับเพื่อน รวมถึงขลุกอยู่ในร้านเครื่องเขียน Sanrio ที่โปรดที่สุด ระหว่างรอเวลาที่คนขับรถจะมารับเธอกลับบ้านนั่นเอง “แพรติดชิดลมเลยนะ ตั้งแต่สมัยนั้นแล้ว ที่นี่มีทุกอย่างครบ อาหาร เสื้อผ้า หรือสมมติเราจะไปงานแล้วเกิดถุงน่องขาด วิ่งเข้ามาในนี้ก็มีทุกอย่าง พอโตขึ้นเราก็ขยับจากแค่กินขนม ไปซื้อของแต่งบ้าน ของใช้ในบ้านที่ที่อื่นไม่มี แต่ที่ชิดลมมี มันมีความยูนีคกว่า แต่เชื่อมั้ยว่าร้าน Sanrio ก็ยังไปอยู่นะคะ (ยิ้ม)” แบบนี้ต้องบอกว่าความฟลูออฟชั่นของชิดลมได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเธอไปโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะ
แม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ชิดลมก็ยังเป็นย่านใจกลางเมืองที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองได้ดีที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะที่นี่มีทุกอย่างครบ จบในที่เดียว! ไม่ว่าจะเป็นย่านธุรกิจการค้า ร้านอาหาร แหล่งแฮงเอ้าท์ ฟิตเนส ไปจนถึงที่พักอาศัยอย่าง โครงการ 28 Chidlom คอนโดมิเนียมในรูปแบบซูเปอร์ลักชัวรี่ ที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองรุ่นใหม่ ด้วยทำเลที่แวดล้อมไปด้วยความสะดวกสบายครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้างดังอย่างเซ็นทรัลชิดลม ที่ใช้เวลาเดินถึงเพียงแค่ 3 นาที หรือ 180 เมตร จากตัวคอนโด แถมยังเติมเต็มความต้องการของคนเมืองด้วยบรรยากาศความสดชื่นท่ามกลางพื้นที่สีเขียวเกือบ 2 ใน 3 ที่ถูกเนรมิตมาอยู่บนพื้นที่ชั้น Ground ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายแม้อยู่ใจกลางเมือง

ที่มา: http://www.28chidlom.com/en/what/detail.php?id=12